Top 6 chiến thuật Ielts Listening dành cho những bạn mới

6 chiến thuật Ielts Listening dành cho những bạn mới

Khám phá top 6 chiến thuật IELTS Listening dành cho những bạn mới để nâng cao khả năng nghe và đạt điểm cao trong kỳ thi quan trọng này.

Phần thi nghe IELTS luôn chiếm một vị trí quan trọng trong việc đạt điểm cao trong kỳ thi IELTS. Tuy nhiên, việc bỏ sót nhỏ có thể dẫn đến việc mất điểm quý báu. Vậy làm thế nào để làm phần Listening IELTS một cách hiệu quả? Hãy cùng trungtamluyenielts tìm hiểu những chiến thuật Ielts Listening quan trọng trong bài viết dưới đây.

Quan trọng nhất: Đọc kỹ hướng dẫn của bài thi Listening IELTS

Trước khi bắt đầu bất kỳ dạng bài nào, hãy đảm bảo bạn đã đọc kỹ phần hướng dẫn. Đây chứa đựng những thông tin quan trọng về cách làm bài và số lượng từ hoặc thông tin được yêu cầu trong mỗi phần. Bỏ qua phần này có thể dẫn đến việc không làm đúng yêu cầu của đề bài, gây mất điểm không đáng có.

Hiểu rõ câu hỏi: Đọc và hiểu nội dung câu hỏi cẩn thận

Ngoài việc đọc hướng dẫn, bạn cần đọc cẩn thận nội dung câu hỏi của từng phần. Trước khi bắt đầu nghe, bạn có thể gạch chân những thông tin quan trọng như từ vựng, cụm từ, danh từ hay tính từ. Điều này giúp bạn tập trung vào những thông tin cần thiết khi nghe.

Đọc và hiểu nội dung câu hỏi cẩn thận
Đọc và hiểu nội dung câu hỏi cẩn thận

Tập trung tối đa: Tập trung cao độ vào bài nghe

Trong phần thi Listening IELTS, bạn chỉ được nghe một lần. Do đó, tập trung cao độ với mỗi câu hỏi là vô cùng quan trọng. Một sự lơ là nhỏ có thể khiến bạn bỏ sót thông tin quan trọng hoặc không biết bạn đã nghe đến đâu. Hãy đảm bảo bạn không bỏ lỡ bất kỳ chi tiết nào trong bài nghe.

Vượt qua “bẫy”: Tránh những “bẫy” trong bài nghe

Bài thi Listening IELTS thường chứa nhiều “bẫy” để thử thách thí sinh. Điều này đặc biệt rõ ràng trong việc cung cấp thông tin sai và sau đó sửa lại thành thông tin đúng. Để tránh những sai lầm không đáng có, bạn cần tập trung cực kỳ để nhận biết và vượt qua những “bẫy” này. Khóa học tại TIW sẽ giúp bạn nhận ra và đối phó với những thách thức này.

Không viết trực tiếp lên phiếu trả lời – Chiến thuật Ielts Listening

Thay vì viết trực tiếp lên phiếu trả lời khi nghe đến đâu, bạn nên note lại các đáp án trên đề thi. Sau đó, trong khoảng thời gian 10 phút, bạn có thể chép lại các đáp án lên phiếu trả lời.

Kiểm tra kỹ trước khi chuyển sang phần thi khác

Trước khi chuyển sang phần thi tiếp theo, hãy kiểm tra kỹ phiếu trả lời của bạn. Đảm bảo rằng bạn đã điền đầy đủ và không mắc phải những lỗi chính tả, viết tắt… Điểm số của bạn phụ thuộc 100% vào đáp án trên tờ answer sheet. Hãy kiểm tra thật kỹ để không khiến mình bị mất điểm một cách đáng tiếc nhé.

Việc thành công trong phần thi nghe IELTS đòi hỏi sự tập trung cao độ và kỷ luật. Đảm bảo bạn tuân thủ những chiến thuật Ielts Listening trên để tối ưu hóa khả năng đạt điểm cao trong phần thi này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *