Top 3 Sai Lầm Trong IELTS Speaking

Phần thi Speaking là một trong những phần thi dễ nâng điểm và thí sinh hoàn toàn có thể tự luyện tập tại nhà. Tuy nhiên, đối với những bạn mới tìm hiểu và tự học IELTS thường mắc phải những lỗi sai cơ bản bị giám khảo trừ điểm. Hãy cùng tìm hiểu những sai lầm đó trong bài viết này nhé.

1. Học thuộc câu trả lời

Vì là bài thi kiểm tra trình độ kĩ năng Nói nên ngoài kiểm tra khả năng phát âm, ngữ điệu, sự trôi chảy các giám khảo chấm thi còn chú ý đến mức độ tự nhiên khi nói của bạn.

Ví dụ bạn nói rất trôi chảy với chủ đề mình đã học thuộc, nhưng nếu bạn gặp phải câu hỏi chưa chuẩn bị và trả lời khác với ý văn ban đầu, giám khảo sẽ nhận ra bạn đã học thuộc câu trả lời trước đó. Điều này sẽ là bất lợi cho bài thi nói của bạn.

2. Câu trả lời quá dài hoặc quá ngắn

Đối với những câu trả lời quá dài, dễ khiến bạn phân tâm và trả lời ngoài trọng tâm câu hỏi của giám khảo. Những câu trả lời quá ngắn sẽ không đủ độ sâu để nâng cao band điểm, giám khảo sẽ khó khăn trong việc đánh giá tư duy và kĩ năng sử dụng từ vựng của bạn.

3. Làm nhiều đề dự đoán

Rất nhiều bạn trước khi đi thi làm quá nhiều bộ đề tham khảo mà không chú ý đến những lỗi sai trong quá trình làm đề và dành thời gian sửa lỗi. Điều này khiến bạn không nhớ được hết những lỗi mắc phải, làm giảm band điểm.

Như chia sẻ ở trên, bạn nên tập trung vào việc rèn luyện tư duy trả lời câu hỏi. Ngoài ra, bạn cũng nên luyện tập khắc phục những lỗi sai nhiều lần để ghi nhớ. Nếu muốn nâng cao khả năng tư duy, sự trôi chảy và thành thạo từ vựng bạn có thể tham khảo thêm thông tin về khóa học luyện thi IELTS .

  • Hotline: 1900232325 – 0979043610
  • Website: www.res.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *